Home / Tin tức / Hướng dẫn cách xem hướng nhà trên sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ đúng

Hướng dẫn cách xem hướng nhà trên sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ đúng

Hướng dẫn cách xem hướng nhà trên sổ đỏ, sổ hồng, bản vẽ đúng

Để xem hướng nhà bạn có thể dùng nhiều cách khác nhau phổ biến là cách dùng La ban hoặc dùng điện thoại có tính năng la bàn để xác định khá chính xác và hiệu quả. Tuy nhiên nếu bạn là chủ hộ và có cầm quyền sử dụng đất sổ hồng, sổ đỏ thì cũng có thể dễ dàng xác định hướng của nhà mình dựa vào bản vẽ trên số đỏ này.

Trước tiên các bạn tìm và mở sổ đỏ ra và xem trong phần Sơ đồ thửa đất và các tài sản gắn liền. Ở đây sẽ có 1 hình vẽ vẽ nền nhà của bạn. Bạn để ý phỉa trên góc phải của số hồng luôn có 1 mũi tên để chỉ phương hướng của bản vẽ được ký hiệu chữ B(Bắc) là hướng chỉ thẳng lên trên từ đó các bạn có thể xác định được hướng nhà của mình chính xác. Ví dụ ở tấm bản đồ này thì hướng nhà này là hướng Tây Nam, giữa giữa Nam Tây Nam.

Tương tự ví dụ ở đây có 1 bản vẽ Hiện trang phân lô với tỉ lệ 1/500 các bạn có thể dựa vào hướng anfy để xem hướng nhà của mình.

Trong trường hợp các bạn muốn xác định chính xác hướng nhà của mình quay bao nhiêu độ bạn có thể sử dụng smartphone hoặc iPhone có tính năng La bàn và xem cũng khá chỉnh xác nhưng cần đặt đúng điện thoại nằm ngang và thẳng với hướng nhà.

Check Also

NỖI LÒNG CỦA MỘT MÔI GIỚI ĐỊA ỐC NHỮNG NGÀY GIÁP TẾT

03/12/2019 Lan Anh, nhân viên kinh doanh của một công ty BĐS cho biết, dự ...

zalo: 093.142.3565